รวมไพ่ใบเด็ดเพิ่มยอด Website Traffics อย่างไรให้เว็บไชต์ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จัก

หัวข้อเรื่อง

ปัจจุบันนี้มีหลายบริษัทหรือกิจการที่มีเว็บไซต์ประกอบการทำธุรกิจเป็นของตัวเองไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือธุรกิจขนาดใหญ่ระดับองค์กรก็ตาม ซึ่งในหลายธุรกิจต่างพยายามผลักดันเว็บไซต์ของตนเองให้เข้าถึงกับผู้คนและเกิดการมองเห็นเว็บไซต์ของตน โดยการหาช่องทางเพิ่มยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์หรือคำศัพท์ที่นิยมเรียกว่า “Website Traffics” ซึ่งในส่วนตรงนี้เป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งในการทำ Google SEO (สามารถเข้าไปอ่านบทความเพิ่มเกี่ยวกับ SEO ได้คลิกที่นี่) เพราะในช่วงแรกที่หลังจากเผยแพร่เว็บไซต์นั้นต้องอาศัยยอด Website Traffics จากการโปรโมทและการกระจายเว็บไซต์ในแต่ละช่องทางเพื่อให้คนรู้จักในช่วงแรก หากธุรกิจของคุณเป็นหนึ่งในนั้นในบทความนี้จะแบ่งปันเทคนิคไพ่ใบเด็ดในการเพิ่มยอด Website Tracffics ให้กับธุรกิจของคุณ

Social Media คู่กับ Website Traffic

Social Network หรือเครือข่ายสังคมออนไลน์นั้นที่เรารู้จักกันในปัจจุบัน เป็นหนึ่งช่องทางที่เข้าถึงผู้คนง่ายที่สุดในการเพิ่ม Website Traffic โดยการนำผู้คนที่อยู่ในส่วนนี้ให้เข้ามายังเว็บไซต์ของเราได้ โดยการสร้างช่องทางแพลตฟอร์มที่ต้องการเจาะกลุ่มผู้คน ซึ่งแพลตฟอร์มที่นิยมใช้งานมากที่สุดคือ Facebook, Line เราอาจมีการสร้าง Facebook FanPage โดยการเพิ่มช่องทางการติดต่อเว็บไซต์ลงในหน้าเพจได้ อีกประการหนึ่งคือการสร้าง Backlink เป็นการนำลิงค์บทความจากในเว็บไซต์มาแชร์ลงในส่วนนี้ก็เป็นอีกทางหนึ่งในการเพิ่ม Website Traffics ได้ด้วย ซึ่งการทำ Backlink นี้มีส่วนช่วยในการทำ Google SEO ได้มากขึ้นด้วย

ยิงโฆษณาให้ครอบคลุมเพิ่ม Website Traffics

เป็นวิธีสร้างยอด Website Traffics เป็นอันดับต้นของการทำ SEO เพราะเนื่องจากว่าเป็นวิธีที่ได้เห็นผลลัพธ์ได้ในระยะเวลาสั้น โดยการสร้างแคมเปญกับ Google Ads แล้ววางงบประมาณสำหรับการทำโฆษณา เพื่อให้ผู้ใช้งานค้นหาข้อมูลใน Google โดยการใช้ Keyword เดียวกันสามารถเห็นโฆษณาเว็บไซต์ของเราได้ แต่ข้อจำกัดวิธีนี้คือต้องเลือกใช้ Keyword ในการเพิ่ม Website Traffics ให้ดี เพราะถ้าหากเราเลือกใช้ Keyword ผิดวัตถุประสงค์เมื่อไหร่เท่ากับว่าเสียเงินค่ายิงแอดโฆษณาโดยไม่เกิดประโยชน์อะไรเลย

นอกเหนือจากนี้ยังสามารถใช้วิธีนี้ในช่องทาง Social Network ได้อย่าง Facebook Ads เพื่อเป็นการนำ Facebook Fanpage ที่ได้สร้างเอาไว้นั้นมาเป็นโฆษณาเพื่อให้ผู้ใช้งานใน Facebook สามารถมองเห็นในหน้าฟีดแล้วเข้าไปกดชมได้เพื่อเป็นช่องทางในการเพิ่มยอด Website Traffic แต่ข้อดีของการยิงโฆษณาใน Facebook Ads คือไม่จำเป็นต้องใช้ Keyword เหมือนกับ Google และเห็นได้ทุกช่องทางใน Facebook อีกด้วยเช่น หน้าฟีด แชท วีดิโอ เป็นต้น

สร้างคอนเทนส์ให้น่าสนใจเพิ่ม Website Traffic

หากคุณได้อ่านบทความของเราเรื่อง “กฎเหล็กของการเขียนคอนเทนส์” (หากใครที่ไม่เคยอ่าน สามารถเข้าไปอ่านได้คลิกที่นี่) คงจะทราบดีว่าคอนเทนส์หรือเนื้อหาบทความคือตัวดึงดูดให้ผู้เยี่ยมชมรู้จักเว็บไซต์ของเรา แต่การที่จะสร้างคอนเทนส์ให้ดูน่าสนใจนั้นก็ต้องมีการมองเทรนด์ให้ออกว่าในแต่ละช่วงนั้นผู้คนให้ความสนใจในเรื่องอะไร เพื่อให้คอนเทนต์นั้นตอบโจทย์กับผู้เยี่ยมชม เพราะหากคอนเทนต์เราเกิดถูกใจและได้รับความสนใจอาจถึงการสร้าง Backlink สิ่งนี้แหละคือตัวสร้าง Website Traffic ชั้นดี ทำให้เกิดการแชร์ต่อลงใน Social Network ผ่านช่องทางต่าง ๆ เพื่อให้คนอื่นเข้ามาอ่านบทความของเราได้ ลองคิดดูว่าถ้าเกิดเป็นอย่างนั้นจริง ได้คะแนน Google SEO ไปเต็ม ๆ ส่งผลทำให้การทำ SEO นั้นติดอันดับในหน้าค้นหาได้และได้รับยอด Website Traffic เพิ่มไปด้วยอีกต่างหาก

E-mail อัพเดตข่าวสารกระตุ้น Website Traffic

หลายคนที่อ่านบทความในเว็บไซต์ เคยสังเกตมั้ยว่าทำไมเว็บไซต์บางแห่งมีการชักจูงหรือยื่นข้อเสนอให้ผู้เยี่ยมชมลงชื่อ E-mail เพื่อได้รับข่าวสารอัพเดตใหม่ ๆ อยู่เสมอ ซึ่งสิ่งนี้คืออีกหนึ่งช่องทางการเพิ่มยอด Website Traffic เพื่อให้ผู้ใช้งาน E-mail นั้นสามารถได้รับข้อมูลข่าวสารเมื่อมีเรื่องใหม่อัพเดต สามารถเข้าลิงค์เว็บไซต์เข้าไปอ่านบทความในจดหมาย E-mail ได้ทันทีโดยไม่ต้อง Search Google ถึงแม้ว่าเป็นวิธีการสร้าง Website Traffic ที่ดี แต่พึงระวังไว้อย่างหนึ่งว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่มีการส่งลิงค์เว็บไซต์ไปยัง E-mail ที่ไม่ต้องการจะทำให้จดหมายนั้นเป็น SPAM ส่งผลให้เว็บไซต์ของเรานั้นไม่สามารถรับ-ส่งจดหมายในบริการ E-mail นั้นไปเลย อีกทั้งยังส่งผลต่อการทำ Google SEO ที่ค่อนข้างยากลำบากอีกด้วย

สื่อสิ่งพิมพ์ก็ช่วยเพิ่ม Website Traffic ได้นะ

แม้จะเป็นวิธีที่คลาสสิคมากแต่ก็ยังพบเห็นได้ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นนามบัตร โบชัวร์ ใบปลิว เป็นต้น ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ทำได้ง่าย เข้าถึงผู้คนได้ไวแต่ใช้ต้นทุนในการตีพิมพ์ เพื่อให้ผู้อ่านสื่อสิ่งพิมพ์นั้นสามารถอ่านและทราบข้อมูลในสื่อสิ่งพิมพ์นั้นได้ สิ่งที่เพิ่มยอด Website Traffic ได้นั้นก็คือชื่อที่อยู่เว็บไซต์ที่ระบุไว้ในสื่อสิ่งพิมพ์ เพื่อให้ผู้อ่านนั้นสามารถพิมพ์ที่อยู่ลิงค์เว็บไซต์ดังกล่าวลงใน Browser แต่ในปัจจุบันสามารถเข้าถึงที่อยู่เว็บไซต์โดยการแสกน QR-Code ซึ่งข้อดีของรูปแบบนี้ไม่ต้องพิมพ์ที่อยู่เอง และสามารถใช้ประกอบกับงานออกแบบกราฟิกทำสื่อโฆษณาเพื่อเป็นตัวดึงดูดให้ผู้เห็นสื่อสามารถแสกน QR-Code เข้ามายังเว็บไซต์ของเราได้ ทำให้ได้รับ Website Traffic เพิ่มขึ้นอีกด้วย

SEO คือตัวลาก Website Traffic ชั้นดี

สิ่งสำคัญที่สุดในการเพิ่ม Website Traffic นั้นก็คือการทำ Google SEO (หากใครที่ไม่รู้จักว่า SEO คืออะไรสามารถเข้าไปอ่านบทความของเราได้โดยการคลิกที่นี่) เพื่อให้หน้าเว็บไซต์ของเราไปแสดงผลในหน้าผลลัพธ์ ซึ่งวิธีนี้ถึงแม้ว่าเป็นวิธีที่ดีแต่กว่าจะเห็นผลลัพธ์จะใช้เวลาค่อนข้างนานถึง 6-7 เดือน บางกรณีอาจใช้ระยะเป็นปี จึงจำเป็นต้องอาศัยการยิงโฆษณาเข้าไปช่วยเพื่อดึงดูดผู้ค้นหาและเพิ่ม Website Traffic เมื่อเว็บไซต์ติดอันดับในหน้าแสดงผลลัพธ์แล้ว จะแสดงผลลัพธ์อยู่ในหน้านี้ในระยะยาวเรียกได้ว่าคุ้มกับค่าแรงถึงแม้ต้องแลกกับความลำบากในช่วงแรก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์ที่แสดงในหน้าผลลัพธ์นั้นตลอดไป จึงต้องมีการปรับปรุงเว็บไซต์ตลอดเวลาเพื่อรักษาอันดับให้อยู่ในอันดับต้น ๆ อยู่เสมอ รวมไปถึงการดูแลภายในระบบเว็บไซต์อยู่ตลอดเวลา

สุดท้ายนี้แม้ว่าคุณอ่านบทความนี้จบก็ใช่กว่าคุณมี Website Traffic ถาวรให้กับเว็บไซต์ของคุณ การที่คุณมีเว็บไซต์ให้กับธุรกิจของคุณนั้นเป็นงานที่ไม่มีวันจบถาวร จึงต้องการดูแลระบบเว็บไซต์ตลอดเวลาโดยคำนึงถึงผู้ใช้งานเป็นหลังไม่ว่าจะเป็นงานหน้าบ้านและระบบหลังบ้าน รวมไปถึงการหาช่องลู่ทางอื่น ๆ ที่สามารถเพิ่มยอด Website Traffic ให้กับเว็บไซต์ของคุณและการรักษาอันดับหน้า Google SEO เพราะฉะนั้นหมั่นดูแลระบบเว็บไซต์ให้ดี เพื่อการใช้งานที่สามารถเติบโตขยายธุรกิจอันสวยงามของคุณ เพราะอนาคตรอคุณอยู่

บทความเพิ่มเติม